Tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời là hệ thống quang điện được tạo ra từ các mô-đun quang điện gồm các tế bào quang điện kết nối với nhau ở các điện áp và công suất khác nhau.

Chúng đóng vai trò thu thập năng lượng và chuyển đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời thành điện năng để cung cấp cho trong các ứng dụng thương mại và dân dụng, là một trong những thành phần cơ bản của hệ thống điện mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm Pin năng lượng mặt trời là vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng được lắp trong hệ thống điện mặt trời. Cũng như thủy điện thì tạo ra điện từ nước, nhiệt điện tạo ra điện từ than… còn pin năng lượng mặt trời thì tạo ra nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời.

Pin mặt trời làm bằng gì?

Các tấm pin mặt trời quang điện (PV) được tạo thành từ nhiều pin mặt trời. Pin mặt trời được làm từ silicon, giống như chất bán dẫn. Chúng được xây dựng với một lớp dương và một lớp âm, cùng nhau tạo ra một điện trường, giống như trong pin.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pin mặt trời

Pin mặt trời dựa trên hiệu ứng quang điện để thực hiện quá trình biến đổi quang điện thành năng lượng điện. Các thành phần chính bao gồm:

Lớp kính phía trước

Đây là thành phần nặng nhất của tấm pin, lớp kính dày 2-4mm, là kính cường lực để đảm bào độ bền, đóng vai trò bảo vệ cho toàn bộ tấm pin, nhất là các cell pin bên trong. Lớp kinh này phải trong suốt để truyền quang phổ và ánh sáng.

Lớp tế bào quang điện

Đây là thành phần chính của pin đóng vai trò hấp thu ánh sáng mặt trời để tao ra điện năng

Tấm nền

Đặt ở mặt sau, lớp màu trắng, thường được làm một lớp nhựa đóng vai trò cách ly điện và bảo vệ cho các tế bào PV trước các tác động của độ ẩm hay thời tiết làm giảm độ bền và hiệu suất của tấm pin.

Hộp nối

Phía sau tấm pin có một hộp nối PV hoạt động như giao diện đầu ra của nó.

Các kết nối bên ngoài cho hầu hết các mô-đun quang điện sử dụng các đầu nối MC4 để dễ dàng kết nối với phần còn lại của hệ thống.

Khung

Khung được làm bằng kim loại, thường là nhôm để đảm bào độ nhẹ và bền

Tấm pin mặt trời – Đặc điểm

Xét về hiệu quả pin mặt trời thì pin Mono sẽ có chất lượng hơn, có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn và đi đôi với giá thành cao hơn so với tấm Poly.

Chúng hoạt động liên tục, vẫn duy trì được hiệu suất cao kể cả trong điều kiện cường độ ánh sáng yếu.

Là sản phẩm chất lượng có khả năng tự làm sạch bề mặt, thích nghi với mọi thời tiết mà không làm ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ.

Thiết kế với khả năng chống nước, chống bụi cao để sử dụng lâu dài, lên đến vài chục năm.

Tấm pin mặt trời hấp thụ tối đa nguồn ánh sáng đưa vào phục vụ đời sống từ sinh hoạt tới sản xuất.

Lợi ích của pin mặt trời

Sử dụng các tấm pin mặt trời là một cách rất thiết thực để sản xuất điện cho nhiều ứng dụng, thậm chí là độc lập với lưới điện.

Bên cạnh thực tế là các tấm pin mặt trời có thể sống ngoài lưới, có lẽ lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ được hưởng từ việc sử dụng năng lượng mặt trời là nó vừa là nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, về lợi ích của các tấm pin mặt trời và năng lượng mặt trời là một khi hệ thống đã trả cho chi phí lắp đặt ban đầu, điện năng nó tạo ra cho phần còn lại của tuổi thọ của hệ thống, có thể lên tới 15-20 năm tùy thuộc vào chất lượng của hệ thống, năng lượng đó là hoàn toàn miễn phí!

Tấm pin mặt trời – Cách lựa chọn BAB pin năng lượng mặt trời tốt

Tại Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất và buôn bán tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sản xuất tấm pin đủ chất lượng. Vậy làm sao chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng và tốt nhất. Chúng tôi mách bạn 2 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tấm pin năng lượng mặt trời.

Dựa trên chất lượng của tế bào quang điện (solar cells)

Một tấm pin năng lượng mặt trời 6V có cấu tạo là 18 tế bào quang điện. Tấm 12V là 36 tế bào. 18V là 52 tế bào và 24V là 72 tế bào. Yêu cầu tất cả các tế bào phải hoạt động thì chất lượng pin mới được đảm bảo. Chỉ cần một tế bào chết là coi như hỏng cả tấm pin.

Dựa trên chất lượng của phụ kiện đi kèm

Khi mua tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bao gồm rất nhiều phụ kiện đi kèm. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng các phụ kiện để chắc chắn phụ kiện đi kèm tấm pin đạt tiêu chuẩn. Yêu cầu chất lượng phụ kiện: Khung nhôm dày và chắc chắn, mặt kính dày và cứng. Bạn cũng cần kiểm tra lớp màng phía sau tấm pin bằng cách sờ vào nó. Lớp màng đạt chất lượng khi không quá mỏng và nhăn nheo.

Pin mặt trời giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời với nhiều công suất khác nhau.

Tùy thuộc vào từng loại khách nhau mà chúng tôi tiến hành báo giá pin năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên nhìn chung mặt bằng giá bán tấm pin năng lượng mặt trời khả rẻ.

Chỉ từ khoảng 1 triệu đến 5 triệu đồng chúng ta đã có được tấm pin mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đối với những khách hàng mua sản phẩm, thiết bị với số lượng lớn hoặc khách hàng thân thiết.

Chúng tôi sẽ luôn có chương trình ưu đãi với các gói giá đặc biệt.

Để nhận được báo giá cụ thể của từng tấm năng lượng mặt trời khác nhau.

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá cụ thể nhất nhé.