Các lỗi thường gặp khi lắp Camera an ninh

Các lỗi thường gặp khi lắp Camera an ninh bạn nên chú ý

Lắp đặt camera an ninh là lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Camera an ninh Cao Lãnh Đồng Tháp trong những năm gần đây được lắp đặt nhiều. Đồng Tháp là tỉnh phía tây nam của Việt Nam. Camera cũng mới bùng nổ trong việc đảm bảo an ninh nhiều trong những năm gần đậy. Bạn lắp đặt camera an ninh? Bạn lo lắng về những lỗi có thể xảy ra? Dưới đây, Ánh Dương luxury sẽ giúp bạn tìm hiểu về các lỗi thường gặp khi lắp Camera an ninh. Cùng xem để giám sát và có một hệ thống camera tốt nhất cho gia đình mình nhé !

Các-lỗi-thường-gặp-khi-lắp-Camera-an-ninh

1. Camera không lên hình – lúc lên lúc không

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do đường truyền hình ảnh không tốt. Có thể do cáp kết nối bị đứt hoặc nguồn điện sử dụng cho hệ thống có vấn đề. Khi đó, nó sẽ không đủ chất lượng để hoạt động cũng như truyền tải hình ảnh tốt nhất trong hệ thống.

Hãy kiểm tra nguồn điện và cáp kết nối khi thấy camera không lên hình nhé

Cách khắc phục lúc này là bạn nên kiểm tra lại dây cáp, đầu kết nối. Cần đảm bảo rằng nó được lắp đặt đúng chuẩn và không có hỏng hóc, đứt đoạn.

Đồng thời, đừng quên xem lại nguồn camera để chắc chắn rằng nguồn điện cấp cho hệ thống là đủ. Nếu như tất cả vẫn bình thường, camera của bạn đã bị lỗi. Hãy mang tới những cơ sở kinh doanh để được hỗ trợ sửa chữa nhé !

2. Hình ảnh bị đen khi trời tối hoặc thiếu sáng

Hiện tại, các loại camera đều có chế độ hoạt động đêm. Chính vì vậy, đây được xem là một lỗi bất thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường do đèn hồng ngoại của camera đã bị hỏng.

Khi mới lắp đặt, camera gặp lỗi này thường do mạch xử lý cấp điện có vấn đề

Trong trường hợp lỗi xuất hiện ngay khi lắp đặt, mạch xử lý cấp điện áp của camera đã có vấn đề. Bạn cần chú ý cấp nguồn cho camera để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất nhé.

3. Không có tín hiệu – các lỗi thường gặp khi lắp camera an ninh

Sau khi lắp đặt xong, bạn có thể nhận thấy tình trạng không có tín hiệu hình ảnh, nhận diện trên màn hình quan sát đã được kết nối với camera. Lỗi này xuất hiện do những vấn đề sau đây :

Nguồn và dây nối có thể khiến camera của bạn không có tín hiệu

  • Nguồn của đầu ghi đã bị chết.
  • Dây nối từ màn hình vào đầu ghi hình ảnh của camera đã hỏng.
  • Ổ cứng lỗi.

Các-lỗi-thường-gặp-khi-lắp-Camera-an-ninh

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra cụ thể từng vấn đề trên đây. Trong trường hợp cuối cùng, hãy thay thế màn hình của mình nếu vẫn không nhận thấy tín hiệu xuất hiện trên màn hình.

4. Không xem được hình ảnh thông qua internet

Hiện tại, những hệ thống camera hiện đại đều có thể cung cấp tín hiệu từ xa cho người dùng thông qua internet. Điều này giúp mọi người dễ dàng quan sát tình hình nhà/ công ty dù đang ở xa trường.

Không xem được hình ảnh thông qua internet là do đường truyền hoặc phần mềm

Nếu không xem được hình ảnh thông qua mạng internet, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những vấn đề sau:

  • Post trên điện thoại, máy tính của bạn chưa được mở.
  • Phần mềm sử dụng chưa đúng với hệ thống nên không xem được.

Hãy kiểm tra lại internet cũng như việc cài đặt phần mềm của mình. Khi đó, bạn có thể theo dõi hình ảnh ghi được từ camera qua mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đấy.

5. Hình load chậm – Các lỗi thường gặp khi lắp camera an ninh

Đôi khi lắp đặt xong, bạn có thể nhận thấy hình ảnh trên màn hình chậm hơn hẳn so với thời gian thực. Đây là lỗi hình load chậm. Điều này khiến nhiều người không khỏi khó chịu. Đặc biệt là với những hệ thống camera an ninh tại công ty, nhà xưởng hay cửa hàng. Nó thường xuất hiện do những nguyên nhân sau đây :

Khi gặp lỗi này, hãy nhanh chóng kiểm tra đường truyền internet nhé

  • Do dây kết nối từ camera tới đầu ghi không đúng chuẩn, có chất lượng kém nên truyền tín hiệu không tốt.
  • Do đường truyền internet của bạn đang có vấn đề.

Các-lỗi-thường-gặp-khi-lắp-Camera-an-ninh

Để tránh lỗi này, chỉ sử dụng dây cáp chính hãng được bán kèm sản phẩm. Trong trường hợp cần dây dài, hãy lựa chọn cẩn thận để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Đồng thời, hãy nâng cấp đường truyền tín hiệu của mình để cho kết quả hình ảnh tốt nhất nhé.

6. Không xem lại được dữ liệu đã ghi

Những hình ảnh đã ghi được qua camera thường được lưu lại. Từ đó, phục vụ nhu cầu xem lại và theo dõi tình hình an ninh của người dùng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ không thể xem lại những dữ liệu vừa ghi. Đây là một lỗi nghiêm trọng cần ghi nhớ trong quá trình lắp đặt hệ thống camera.

Ổ cứng ảnh hưởng tới việc ghi và lưu trữ dữ liệu

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này như sau:

  • Quên không lắp ổ cứng ghi dữ liệu.
  • Đã gắn ổ cứng nhưng không đúng định dạng.
  • Ổ cứng đã gắn không được Format và cài đặt phù hợp với chế độ ghi hình cần thiết.

Khi đó, cách khắc phục đơn giản nhất chính là nhanh chóng kiểm tra ổ cứng. Đồng thời định dạng chúng đúng với yêu cầu của hệ thống camera. Khi đó, bạn sẽ lưu trữ được hình ảnh và dễ dàng xem khi có nhu cầu.

Như vậy, bạn đã nắm được các lỗi thường gặp khi lắp ráp camera an ninh. Những lỗi này thường xuất hiện do người thực hiện lắp đặt không có kinh nghiệm. Hoặc họ sử dụng thiết bị, các loại dây truyền tín hiệu không đúng theo tiêu chuẩn.

Tham khảo SUNEVN